Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai – ichi Việt Nam trao tặng 330 chiếc xe đạp Thống Nhất cho những em học sinh nghèo vượt khó ở các tỉnh miền Bắc

Nhân dịp năm mới 2019, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) phối hợp trao tặng 330 xe đạp trị giá gần 500 triệu đồng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Bắc.

330 chiếc xe đạp mới đã được Ngân hàng SHB, Dai-ichi Life Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng trực tiếp tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên, Ninh Bình và Tuyên Quang. Đó là những học sinh thuộc diện học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập cũng như tham gia năng nổ trong các phong trào của trường.

Ngân hàng SHB, Dai-ichi Life Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Yên, tỉnh Quang Ninh

Đại diện lãnh đạo nhà trường, phụ huynh và các học sinh đã vô cùng xúc động, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, những món quà  vô cùng ý nghĩa của hai doanh nghiệp. Rạng rỡ khi nhận được chiếc xe đạp mới, em Bùi Thanh Hương (trường THCS Thái Long, tỉnh Tuyên Quang) chia sẻ: “Từ lâu em đã ước mơ mình có một chiếc xe đạp để đi học. Hôm nay ước mơ ấy đã thành hiện thực. Em cảm thấy rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này.”

Chương trình tặng xe đạp là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi chương trình “SHB chia sẻ yêu thương, thắp sáng tương lai” được Ngân hàng SHB triển khai trên toàn hệ thống trong thời gian vừa qua. “Chúng tôi mong muốn những chiếc xe đạp mới sẽ giúp các em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em vơi bớt khó khăn, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước” – Tổng Giám đốc SHB – ông Nguyễn Văn Lê cho biết.

Đồng hành cùng ngân hàng SHB trong sự kiện ý nghĩa này, Ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Công ty BNHT Dai-ichi Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp”, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn luôn nhận được sự đồng lòng ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân viên Công ty cũng như của các đối tác, trong đó có ngân hàng SHB. Dẫu chiếc xe đạp không gọi là món quà lớn lao, nhưng từ nay, con đường đến lớp của các em đã thuận lợi hơn, nhiều vòng hoa điểm 10 sẽ có thể nở rộ trên trang vở. Chúng tôi cùng ngân hàng SHB mong muốn chương trình này tiếp tục được lan tỏa rộng khắp khu vực miền Bắc và trên toàn quốc để thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường.

Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là một trong những lĩnh vực an sinh xã hội mà SHB chú trọng thực hiện. Đầu tư cho đối tượng thanh thiếu niên, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần không nhỏ vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế. Do vậy, hướng tới thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho trẻ em sẽ trở thành một trong những trách nhiệm xã hội mà SHB đã, đang và sẽ thực hiện song hành cùng chặng đường xây dựng và phát triển kinh doanh.

Tương đồng về triết lý nhân văn làm nền tảng phát triển, trong thời gian tới, SHB và Dai-ichi Life Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều hoạt động khác, nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng – xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội của đất nước.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0