Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trao tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo đồng bào dân tộc tỉnh Gia Lai

Sáng 16/11/2015, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai, Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức lễ trao tặng 100 chiếc xe Thống Nhất đạp trị giá 250 triệu đồng cho các em học sinh nghèo người dân tộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Sáng 16/11/2015, Thời báo Ngân hàng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai, Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức lễ trao tặng 100 chiếc xe đạp trị giá 250 triệu đồng cho các em học sinh nghèo người dân tộc trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đây là đợt trao tặng xe đạp cho các em học sinh dân tộc đầu tiên được triển khai trong Chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc bán trú” do Thời báo Ngân hàng và Công đoàn Agribank tổ chức. Dự kiến chương trình sẽ kéo dài trong 5 năm, với việc trao tặng xe đạp cho học sinh dân tộc ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Theo bà Nguyễn Lan Anh, Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, thời gian qua, mặc dù Nhà nước dành ưu tiên đầu tư xây dựng nơi ở cho các em học sinh dân tộc tại các trường, cụm trường ở địa bàn miền núi, nhất là vùng sâu, vùng xa, tuy nhiên, học sinh tại những khu vực này vẫn phải đối mặt với sự thiếu thốn từ đồ dùng phục vụ học tập đến nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều nơi các em phải tự lập trong việc kiếm củi, nhặt rau rừng, nấu cơm, giặt giũ… nên khá vất vả trong quá trình tìm đến với con chữ bởi đa số các em đều thuộc hộ nghèo. Trong khi đó, nguồn kinh phí của địa phương và nhà trường thì không có, nguồn trợ cấp cho học sinh nghèo ở bán trú chưa đáp ứng được nhu cầu cần thiết.

Trước thực tế đó, để góp phần tiếp sức cho các em học sinh dân tộc bán trú khu vực Tây Nguyên trên con đường đến trường, Thời báo Ngân hàng đã phối hợp với Công đoàn Agribank thực hiện chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc bán trú” với mong muốn giúp các em học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số có thêm những chiếc xe đạp để yên tâm học tập.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Ngô Anh Tuấn, Phó chủ tịch Công đoàn Agribank chia sẻ, những chiếc xe đạp tuy có giá trị không lớn, song là món quà rất ý nghĩa của tập thể cán bộ và người lao động Agribank gửi đến với các em học sinh các dân tộc trên địa bàn Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp các em có phương tiện đến trường, giảm bớt phần vất vả trong những ngày mưa nắng.

Công đoàn Agribank sẽ tiếp tục đồng hành cùng Thời báo Ngân hàng để có thêm nhiều chương trình ý nghĩa đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa ở khu vực Tây Nguyên…

Ông Nguyễn Ngọc Ngô, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Thiện xúc động trước những món quà ý nghĩa của Thời báo Ngân hàng, NHNN chi nhánh tỉnh Gia Lai và Agribank dành cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn và cảm ơn các đơn vị đã dành tình cảm cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của Phú Thiện nói riêng và học sinh nghèo của Gia Lai nói chung. Ông Ngô cũng bày tỏ mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục dành tình cảm cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Phú Thiện.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0