Xe đạp Thống Nhất “cháy hàng” mùa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 xuất hiện đã gây ra nhiều thay đổi trong đời sống của mọi người, nhất là thói quen rèn luyện và bảo vệ sức khỏe bản thân với nhiều hình thức tập luyện khác nhau. Trong đó, đạp xe đang là xu hướng, điều này đã góp phần thúc đẩy thị trường xe đạp Việt Nam phát triển.

Không chỉ tại các đơn vị phân phối, sức nóng của thị trường xe đạp cũng đẩy doanh nghiệp sản xuất vào tình trạng cháy hàng liên tục. Dù đã sớm lên kế hoạch và gia tăng công suất, tuy nhiên vẫn không đủ cung cấp cho thị trường.

Ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Giám đốc Kinh doanh, Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội cho biết, các sản phẩm hiện nay của công ty gồm 31 chủng loại. Có ba dòng xe chính là xe đạp trẻ em, xe đạp phổ thông và xe đạp thể thao đều cháy hàng. Mức tăng trưởng dự kiến khoảng 105% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, đại diện Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội cũng cho biết, tốc độ tăng trưởng trung bình trong bốn năm trở lại đây là khoảng 50%/ năm. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã tạo ra nhu cầu của người tiêu dùng với loại “phương tiện xanh” này.

Sức hấp dẫn của thị trường xe đạp Việt Nam hiện nay cũng được nhiều ông lớn bán lẻ để mắt tới. Trong đầu tháng 5 vừa qua, một hệ thống siêu thị quy mô lớn cũng đã gia nhập thị trường. Trong dài hạn, nhiều doanh nghiệp nhận định dân số ở tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang gia tăng, kéo theo nhu cầu đạp xe tăng cường sức khỏe được mở rộng. Chính vì vậy, ngành xe đạp cũng sẽ phát triển theo.

Nếu như trước đây, khách hàng mua xe đạp chủ yếu là lứa tuổi học sinh và tập trung vào các thời điểm đón năm học mới thì hiện nay người có nhu cầu sử dụng đa dạng hơn rất nhiều, đặc biệt là với các dòng xe thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện hay đi lại trong khoảng cách gần.

“Thị trường xe đạp tại Việt Nam hiện nay được đánh giá là rất tiềm năng, đặc biệt là sau đợt dịch Covid-19, theo báo cáo khảo sát của xe đạp Thống Nhất, năm 2020, doanh số bán xe ngoài thị trường vào khoảng 3.000.000 xe với doanh thu trên 6.000 tỉ. Doanh thu về linh, phụ kiện và dịch vụ dao động khoảng gần 1.000 tỉ. Dự báo trong năm 2021 sẽ tăng trưởng khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2020” – Ông Nguyễn Phúc Linh chia sẻ.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0