Trên tay xe đạp Thống Nhất phiên bản đặc biệt – The Flash

Trên tay xe đạp Thống Nhất phiên bản đặc biệt - The Flash

Xe đạp Thống Nhất – The Flash có thiết kế đậm chất hoạt hình, khá màu sắc. Chiếc xe có những trang bị tốt trong mức giá 4 triệu đồng.Hồi giữa tháng trước, Tinh Tế có thông tin đến anh em chiếc xe đạp Thống Nhất phiên bản đặc biệt, có tên The Flash. Hôm nay tụi mình có dịp trên tay chiếc xe này.

Xe có thiết kế lai giữa kiểu đường trường (road) và touring, một lựa chọn khá phù hợp để chạy trong phố.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_1.jpg
Thống Nhất – The Flash do Thống Nhất – thương hiệu Việt tuổi đời hơn 60 năm – sản xuất, lấy cảm hứng từ nhân vật The Flash trong vũ trụ DC. Theo nhà sản xuất, xe được tung ra giới hạn 200 phiên bản. Chiếc xe cho đặt mua ở giai đoạn bộ phim The Flash công chiếu tại Việt Nam.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_41.jpg

The Flash là nhân vật có khả năng dịch chuyển tức thời trong truyện và phim của DC. Do đó, việc lấy tên siêu anh hùng này gán cho chiếc xe đạp cũng là một ngụ ý rất hay của hãng xe.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_32.jpg
Xe có hai màu vàng – đỏ chủ đạo, cũng là màu của bộ trang phục mà The Flash hay mặc. Anh em có thể thấy hình ảnh nhân vật The Flash in trên thân xe, cộng với dấu hiệu tia sét đặc trưng được trang trí dọc theo các chi tiết của xe.
DSC_0100.jpg
Sườn xe làm từ vật liệu thép, đủ bền và giúp xe có trọng lượng vừa phải. Các mối hàn trên sườn xe được hoàn thiện tốt.
DSC_0104.jpg
Những dòng chữ trên khung xe cho thấy hãng xe đạp Việt Nam có hợp tác với Warner Bros để gắn tên nhân vật The Flash trên chiếc xe của họ.
DSC_0119.jpg
Cụm cùi đề, một trong những chi tiết cực kỳ quan trọng của xe, có tên L-T WOO A2. Cụm này thuộc phân khúc bình dân, không do Thống Nhất sản xuất.
DSC_0126.jpg
Bộ điều khiển tốc độ cũng chính là mẫu L-T WOO A2. Mình thử nghiệm nhanh thì thấy cụm điều khiển này khá nhạy.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_17.jpg
Bộ líp xe có 7 tốc độ. Anh em dùng ngón cái và ngón trỏ để điều khiển trên bộ sản phẩm này.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_12.jpg
Tuy nhiên xe sẽ chỉ có một dĩa, tương đương 7×1 mức tốc độ. Sợi dây sên màu vàng (gold) cũng làm nổi bật khu vực phía dưới của xe.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_37.jpg

QUẢNG CÁO

javascript:if(typeof(adnzone515899)!=’undefined’){adnzone515899.renderIframe();}else{parent.adnzone515899.renderIframe();}

xe-dap-thong-nhat-tinhte_27.jpg
Anh em để ý hệ thống dây phanh và dây điều khiển cụm đề được giấu vào bên trong khung xe rất gọn gàng.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_10.jpg
xe-dap-thong-nhat-tinhte_9.jpg
Dù ở mức giá 4 triệu đồng nhưng chiếc xe vẫn được trang bị bộ phanh dĩa cả trước và sau. Bộ phanh gắn thương hiệu Thống Nhất.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_21.jpg
Các bộ phanh dĩa làm tăng giá trị cho chiếc xe. Mình có thử nhanh bộ thắng này thì chúng hoạt động khá tốt, dù không thể so với độ mượt của những bộ phanh cao cấp hơn.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_18.jpg
Kích thước hai bánh xe là 700x32C. Đây là loại vành và bánh xe của xe road (xe đường trường). Do đó, xe hợp đi trong phố, ít hợp hơn với những cung đường khó (đường núi, sỏi đá, gập ghềnh,…).
xe-dap-thong-nhat-tinhte_42.jpg
Yên xe cao su, khá êm ái.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_3.jpg

Bộ pedal do Thống Nhất sản xuất, thuần một màu đen, được trang trí với tấm nhựa phản quang để gia tăng mức độ an toàn.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_7.jpg
Tay lái có độ dài vừa phải, theo kiểu touring. Phần nắm tay làm từ cao su mềm, cầm vào khá dễ chịu.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_29.jpg
xe-dap-thong-nhat-tinhte_14.jpg
Khung xe có thiết kế sẵn gờ để gắn chân chống. Ở một số khung xe khác sẽ không có sẵn phần này, anh em phải gắn chân chống dạng kẹp vào càng xe.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_19.jpg
Xe cũng có sẵn các lỗ để anh em gắn baga hay tấm chắn bùn.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_11.jpg
Các miếng trang trí phản quang được gắn trên căm xe ở cả hai bánh. Nhìn những miếng này làm mình nhớ đến những chiếc xe thời mình còn học cấp 3. Anh em có thể tháo miếng này ra để chiếc xe đơn giản hơn (nhưng nhớ gắn vào các dấu hiệu an toàn khác, ví dụ đèn cảnh báo).
xe-dap-thong-nhat-tinhte_24.jpg
Anh em có thể thấy các phần cốt bánh trước và sau đều được gắn cố định, không thể mở bằng tay để tháo lắp nhanh khi cần thay hay vá vỏ/ruột.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_25.jpg
Cốt yên có thể dùng tay để điều chỉnh dễ dàng, tuy nhiên phần sơn của cốt yên khá mỏng nên bị trầy khi tụi mình nâng/hạ yên. Ở những chiếc xe đắt tiền hơn, phần trầy xước thế này sẽ khó thấy hơn.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_44.jpg
Đây là chiếc xe khi mình ngồi lên. Mình cao 1,72m.
xe-dap-thong-nhat-tinhte_38.jpg
xe-dap-thong-nhat-tinhte_40.jpg
Về tổng thể, mình thấy chiếc xe có kiểu dáng khá đẹp. Xe có điểm đáng chú ý như: phanh đĩa, điều khiển líp khá nhạy, ngồi lên xe có cảm giác vững chãi. Bọn mình sẽ có đánh giá chi tiết sau thời gian trải nghiệm lâu hơn nhé.

Nguồn: Báo Tinhte.vn

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0