Chiếc xe làm từ…300 vỏ viên nén cafe

Nespresso, một thương hiệu café nổi tiếng thuộc nhóm các công ty về lĩnh vực F&B Nestlé Group vừa qua đã có một động thái xúc tiền bảo vệ môi trường khá thú vị. Theo đó, đơn vị này đã hợp tác với một start-up để sản xuất ra chiếc xe đạp từ…300 vỏ viên nén café.

Mặc dù chính sách tái chế chủ đạo cho các viên nén café (loại sử dụng cho máy pha café tự động) có vỏ nhôm này là hoàn trả chúng ở các điểm bưu điện UPS hoặc các đại lý của Nespresso để hưởng ưu đãi, tuy nhiên gần đây Nespresso đã bắt đầu thử nghiệm phương pháp tái chế mới thú vị hơn: Biến những vỏ viên nén này thành một chiếc xe đạp.

Với sự trợ giúp từ Véloshophy, một công ty start-up từ Thụy Điển chuyên sản xuất xe đạp từ nhôm tái chế, Nespresso vừa qua đã cho ra mắt “Re:cycle” – một chiếc xe đạp được sản xuất từ những viên nén café Nespresso. Sản phẩm này “được thiết kế để minh họa tiềm năng của nhôm tái chế cũng như vận động người tiêu dùng của Nespresso hãy tái chế những viên nén này. Một phát ngôn viên của Nespresso cho biết mỗi chiếc xe này được làm nên từ khoảng 300 vỏ viên nén nhôm tái chế.

Ngoài việc được làm từ vỏ viên nén, chiếc xe đạp Re:cycle cũng được trang bị một số tính năng “đặc trưng” của Nespresso. Từ sắc tím của vị café Arpeggio được ưa chuộng hàng đầu của Nespresso, hay chiếc chuông được thiết kế với hình dáng y hệt viên nén. Ngoài ra, chiếc giỏ gỗ cũng được trang bị hai đai đặt cốc,  giúp người sử dụng có thể dễ dàng mang theo chai café ưa thích.

Hiện tại, những chiếc xe này đang được bán giới hạn tại website Vélosophy.cc ở mức giá hơn 1.400 USD, tương đương với khoảng 30 triệu VNĐ.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0