Cầu kỳ phục chế xe đạp Thống Nhất cũ nát thành mới tinh

Chiếc xe đạp cũ nát giống với chiếc xe đạp Thống Nhất nổi tiếng một thời được khôi phục hoàn toàn và có thể sử dụng trở lại.

Đoạn clip phục chế được đăng tải lên mạng xã hội Youtube kèm dòng chia sẻ của tác giả: “Việc phục chế chiếc xe đạp đã có tuổi đời hàng chục năm và cũng đã không sử dụng hàng chục năm là một công việc không đơn giản. Tôi hy vọng video này có thể đem lại giá trị giải trí cho tất cả các bạn. Xin cảm ơn“.

Người thợ cơ khí cho biết, anh nhận chiếc xe đạp cũ này từ một công nhân chà rửa, sau đó bắt đầu quá trình phục chế. Một số bộ phận đã được thay mới vì không thể sửa chữa.

Nếu ngày nay những chiếc siêu xe là thước đo chuẩn mực để xếp hạng về vật chất, thì quay ngược lại những năm 80-90 của thế kỷ trước, nếu gia đình nào sở hữu cho mình chiếc xe đạp, mà nhất là “xe đạp Thống Nhất” thì đó chắc chắn là gia đình quan chức, khá giả.

Một chiếc xe đạp Thống nhất ngày đó có giá lên tới nửa cây vàng, một số tiền quá lớn đối với mức thu nhập của nhiều gia đình Việt Nam những năm tháng đó. Chính vì thế mà xe đạp Thống Nhất được coi như biểu tượng của sự giàu có, thành đạt, niềm mơ ước của biết bao người.

Còn trong thời chiến, xe đạp được gọi là ngựa sắt chiến trường. Nhiều đội quân xe đạp thồ được thành lập, vượt mưa bom bão đạn đem gạo, muối, thuốc men… ra tiền tuyến, góp phần không nhỏ vào chiến thắng của dân tộc.

Quý khán giả có thể xem video Tại đây

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0