Báo công lý – Toà án nhân dân tối cao tặng 130 chiếc xe đạp Thống Nhất cho các em học sinh xã Liên Bảo (Nam Định)

Hoạt động trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi là một trong nhiều hoạt động, chương trình thiện nguyện được TAND các cấp nói chung và Báo Công lý nói riêng đã và đang tích cực triển khai hiệu quả trong thời gian qua.

Tặng xe đạp cho các em học sinh xã Liên Bảo (Nam Định)

Thẩm phán TANDTC Bùi Ngọc Hoà cùng các nhà hảo tâm trao tặng xe cho các em học sinh nghèo

Nhằm tạo thêm điều kiện thuận lợi cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi đến trường, vừa qua Đoàn công tác của TANDTC do Tiến sĩ Bùi Ngọc Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC, nguyên Phó Chánh án Thường trực TANDTC cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 130 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi tại xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Chương trình “Tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó đến trường” do lãnh đạo TANDTC phát động. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý và các cán bộ, phóng viên Báo Công lý, Truyền hình TAND; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vụ Bản; lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Vụ Bản; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND xã Liên Bảo và gia đình cùng các em học sinh của xã Liên Bảo…

Tặng xe đạp cho các em học sinh xã Liên Bảo (Nam Định)

Tổng Biên tập Báo Công lý Nguyễn Mạnh Hồng phát biểu chia sẻ tại Lễ trao tặng xe

Thay mặt Đoàn công tác, phát biểu tại buổi lễ trao tặng xe đạp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, với trách nhiệm xã hội của người làm báo, nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo TANDTC, Báo Công lý đã trích một phần lợi nhuận đồng thời tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ cho nhiều gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn trong cả nước.

Từ năm 2012 đến nay, với nhiệm vụ được giao cùng với Quỹ tình nghĩa ngành TAND, Báo Công lý là đơn vị đầu mối tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện của Lãnh đạo TANDTC, trong đó có Chương trình “Tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó đến trường” do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, nguyên Chánh án TANDTC trực tiếp phát động và chỉ đạo thực hiện. Theo đó Báo Công lý đã vận động tài trợ được hàng nghìn chiếc xe đạp để các đồng chí Lãnh đạo TANDTC trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở nhiều địa phương trong cả nước.

Tại tỉnh Nam Định nói chung, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản nói riêng mặc dù điều kiện còn khó khăn, nhưng luôn chăm lo sự nghiệp trồng người, đặc biệt quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em phấn đấu vươn lên học giỏi. Nhiều em học sinh có gia cảnh rất thiếu thốn, đường đến trường xa xôi nhưng vẫn chăm chỉ không quản nắng mưa đi bộ đến học đúng giờ. Cảm thông với nỗi vất vả của các em, trong thời gian qua Thẩm phán TANDTC Bùi Ngọc Hòa đã giao cho Báo Công lý phối hợp với UBND và Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Vụ Bản vận động các doanh nghiệp cùng chung tay giúp đỡ trao tặng 130 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi để có phương tiện đến trường.

Thay mặt Đoàn công tác, Thẩm phán TANDTC Bùi Ngọc Hòa cùng phu nhân; Tổng Biên tập Báo Công lý Nguyễn Mạnh Hồng; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vụ Bản và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Liên Bảo đã trực tiếp trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Tặng xe đạp cho các em học sinh xã Liên Bảo (Nam Định)

Thẩm phán TANDTC Bùi Ngọc Hoà ân cần động viên các cháu học sinh

Tặng xe đạp cho các em học sinh xã Liên Bảo (Nam Định)

Tổng Biên tập Báo Công lý Nguyễn Mạnh Hồng (bên phải) động viên các cháu học sinh nhận quà

Trong niềm vui và hạnh phúc, các em học sinh được nhận quà cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của Thẩm phán TANDTC Bùi Ngọc Hòa và Báo Công lý cùng các thành viên trong Đoàn công tác. Những chiếc xe đạp từ đây là người bạn đồng hành cùng các em đến trường, sẽ chắp cánh ước mơ, giúp các em có thêm nghị lực trên những chặng đường xa xôi để đi đến chân trời mới đang chờ phía trước. Để đáp lại tấm lòng cao đẹp này, các em hứa tiếp tục vươn lên học tốt, chăm ngoan xứng đáng với công lao của bố mẹ, thầy cô và tin tưởng của các nhà hảo tâm đã dành tặng.

Đại diện cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, đồng chí Bùi Văn Nhâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Liên Bảo cảm ơn món quà đầy ý nghĩa của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TANDTC và Báo Công lý cũng như các nhà tài trợ. Đây là phần thưởng quý giá có ý nghĩa rất lớn về vật chất và tinh thần đối với gia đình cũng như bản thân các em học sinh có gia cảnh khó khăn, là nguồn động viên để các em tiếp tục vươn lên trong học tập. Món quà thực sự là nguồn động viên, khích lệ giúp cho các em tiếp tục vững bước vượt qua mọi khó khăn, vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn trong những năm học tới.

Tặng xe đạp cho các em học sinh xã Liên Bảo (Nam Định)

Những khuôn mặt rạng ngời của các em học sinh được nhận xe, vì giờ đây quãng đường các em đến trường sẽ bớt gian nan

Trò chuyện với các em học sinh, Tiến sĩ Bùi Ngọc Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC, nguyên Phó Chánh án Thường trực TANDTC cảm thông với những vất vả, thiếu thốn mà các em đang gặp phải, trong đó có việc hàng ngày đi bộ cõng trên lưng chiếc cặp nặng trĩu sách vở đến trường. Món quà của TANDTC và Báo Công lý sẽ giúp các em đến trường được thuận lợi hơn, đạt được thành tích cao hơn nữa trong học tập. Tiến sĩ Bùi Ngọc Hòa mong muốn chính quyền các cấp của huyện Vụ Bản cũng như xã Liên Bảo cần quan tâm giúp đỡ về cơ sở vật chất đối với các trường học, quan tâm đến sự nghiệp giáo dục để các em học sinh khó khăn có điều kiện tới trường.

Chứng kiến niềm hân hoan của các em học sinh, Tổng Biên tập Báo Công lý Nguyễn Mạnh Hồng chia sẻ, món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ, công chức hệ thống TAND, của các nhà tài trợ cũng như chính quyền, đoàn thể của xã Liên Bảo và huyện Vụ Bản. Thay mặt Báo Công lý, cơ quan ngôn luận của TANDTC, Tổng Biên tập Nguyễn Mạnh Hồng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo, chính quyền địa phương và đại diện nhà tài trợ. Đây thực sự là niềm vinh dự và động viên lớn không chỉ cho Ban Tổ chức chương trình và có ý nghĩa lớn về tinh thần để các em học sinh vững bước trên con đường tương lai sắp tới.

Nhân dịp năm mới 2018 và Tết cổ truyền Mậu Tuất, thay mặt Đoàn công tác, Tổng Biên tập Báo Công lý Nguyễn Mạnh Hồng chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi hơn nữa, không ngừng phấn đấu rèn luyện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0