Xe đạp Thống Nhất trao quà tặng bệnh nhi Sồng Thị Xông tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Mắc căn bệnh viêm não, cô bé Xông phải nằm liệt một chỗ không nói, không đi lại được. Nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ và bạn đọc Dân trí, Xông đã đứng dậy đi lại, nói chuyện… và sắp được xuất viện.

Ngày 12/10, phóng viên Dân trí đã tới Bệnh viện Châm cứu Trung ương, thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình anh Sồng A Nênh (bố của Sồng Thị Xông) số tiền 159.704.798 đồng. Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình A Nênh thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Được bạn đọc giúp đỡ, bé gái mắc viêm não đã hồi phục và sắp xuất viện - 1

Sồng A Nênh cùng chị Nguyễn Thị Lan, cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận số tiền 159.704.798 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng tới em Sồng Thị Xông số tiền 12.620.000 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Nhận tin Xông đã đi lại được và sắp xuất viện, ông Phạm Văn Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội đã trao tặng em một chiếc xe đạp và một triệu đồng. Ông Minh chia sẻ, ông mong muốn chặng đường đến trường của Xông sau này sẽ đỡ vất vả hơn.

Được bạn đọc giúp đỡ, bé gái mắc viêm não đã hồi phục và sắp xuất viện - 3

Ông Phạm Văn Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội (áo trắng) đã trao tặng Xông một chiếc xe đạp và một triệu đồng (Ảnh: Hương Hồng).

“Đây là một món quà nhỏ của tôi dành tặng cho Xông, chúc mừng em khỏi bệnh và sắp quay lại trường học. Mọi khó khăn, bệnh tật Xông đều đã vượt qua, hy vọng với tình cảm yêu thương được dành tặng, Xông sẽ cố gắng vươn lên học tập tốt”, ông Minh nói.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, A Nênh nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí trong nước và ngoài nước cùng tập thể y, bác sĩ, phòng công tác xã hội, thời gian qua đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ bố con A Nênh.

Được bạn đọc giúp đỡ, bé gái mắc viêm não đã hồi phục và sắp xuất viện - 2

Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng A Nênh số tiền 12.620.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua tài khoản Quỹ Khuyến học (Ảnh: Hương Hồng).

“Số tiền trên lớn quá, gia đình em biết ơn mọi người nhiều lắm. Con em giờ đã gần khỏi bệnh, em sẽ dành khoản tiền trên để trả khoản nợ vay lúc đi viện, mua lại con trâu. Số còn lại em sẽ gửi tiết kiệm cho cháu Xông đi học”, A Nênh nói.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của Xông, chị Trương Tố Quyên, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Châm cứu Trung ương cho biết, Xông hiện đã đi lại, nói chuyện bình thường như trước khi mắc bệnh. Theo đánh giá của bác sĩ, em đã hồi phục gần như hoàn toàn và có thể xuất viện vào cuối tuần này.

“Thực sự đây là một điều rất vui mừng, Xông đã hồi phục nhanh chóng sau hơn 2 tháng được điều trị tích cực. Điều kỳ diệu xảy ra là nhờ tấm lòng bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã động viên, tiếp sức cho bố con Xông, giúp em an tâm tiếp tục điều trị”, chị Quyên chia sẻ.

Như Dân trí đã đưa tin, hơn 3 tháng trước cô bé Sồng Thị Xông đang khỏe mạnh thì bỗng nhiên lên cơn sốt cao li bì suốt mấy ngày không dứt. A Nênh đưa con gái xuống Bệnh viện huyện Phù Yên (Sơn La), bác sĩ nói, bệnh của con nặng quá rồi, phải chuyển xuống Hà Nội ngay mới cứu được.

Nghe bác sĩ kết luận, người cha nghèo lầm lũi về nhà bán vội con trâu vừa được Nhà nước hỗ trợ vay vốn ngân hàng để “xóa đói giảm nghèo”. A Nênh lận lưng chục triệu đồng, đưa con gái từ Sơn La về Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết, Xông mắc viêm não Nhật Bản và động kinh.

Sau gần một tháng điều trị liên tục tại Bệnh viện Nhi Trung ương, khi con gái đã qua cơn nguy kịch, A Nênh đưa con gái sang Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp tục chữa trị, phục hồi chức năng.

Được bạn đọc giúp đỡ, bé gái mắc viêm não đã hồi phục và sắp xuất viện - 4

Mắc căn bệnh viêm não, Xông phải nằm liệt một chỗ, không đi lại và nói chuyện được. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và tập thể y, bác sĩ, sau hơn 2 tháng điều trị tích cực em đã hồi phục gần như hoàn toàn và sắp được xuất viện (Ảnh: Hương Hồng).

Người đàn ông dân tộc H’Mông này cho biết, vợ chồng anh làm quần quật trên nương từ sáng sớm đến tối mịt nhưng vẫn không lo đủ cái ăn cho cả nhà. Bố mẹ A Nênh ở cùng với nhà người anh thì luôn đau ốm, tháng nào cũng phải dùng thuốc.

Hết tiền, 2 bố con A Nênh may mắn được phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Châm cứu Trung ương hỗ trợ bằng những suất cơm từ thiện hàng ngày. Nhưng còn tiền thuốc, tiền dinh dưỡng bổ trợ thêm cho con gái, A Nênh không biết xoay xở ở đâu.

Nguồn: dantri.com.vn

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0