Xe đạp Thống Nhất – thương hiệu bền bỉ với thời gian

Kinhtedothi – Qua hơn 60 năm phát triển và đồng hành cùng người Việt, xe đạp Thống Nhất luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn cho nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội, song Công ty CP Thống Nhất Hà Nội vẫn chứng minh bản lĩnh của DN với bề dày lịch sử, từ cách tư duy, đổi mới của đội ngũ lãnh đạo trẻ, đến sự miệt mài làm việc của người lao động.

Xuyên suốt nhiều thế hệ

Được thành lập ngày 30/6/1960, Công ty CP Thống Nhất Hà Nội dưới tên gọi Nhà máy Xe đạp Thống Nhất là một đơn vị sản xuất xe đạp có truyền thống lâu đời tại Việt Nam.

image 2
Dán mác sản phẩm tại Công ty CP Xe đạp Thống Nhất Hà Nội. Ảnh: Thanh Hải

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thống Nhất Hà Nội Vũ Ngọc Tú chia sẻ: Hình ảnh xe đạp Thống Nhất gắn bó mật thiết với nhiều thế hệ xuyên suốt chiều dài phát triển của đất nước. Nhưng trong bối cảnh mới, khi Việt Nam mở cửa nền kinh tế, thị trường phát triển từng ngày và DN phải cạnh tranh gay gắt với xe ngoại nhập, Thống Nhất quyết định thay đổi. Ngày 27/2/2017 là cột mốc quan trọng, đánh dấu ngày xe đạp Thống Nhất (Công ty TNHH MTV Thống Nhất) chuyển đổi thành Công ty CP Thống Nhất Hà Nội.

Theo ông Vũ Ngọc Tú, sau cổ phần hóa, đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu trong và ngoài nước, xe đạp Thống Nhất đã có nhiều thay đổi phù hợp để từng bước giữ vững và bảo vệ thương hiệu trên thương trường. Để làm được điều đó, xe đạp Thống Nhất luôn đặt việc cải tiến chất lượng sản phẩm, cập nhật mẫu mã để đáp ứng nhu cầu khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Cùng với đó, Thống Nhất quyết tâm nâng chuẩn dịch vụ bảo hành, hậu mãi, chăm sóc khách hàng. Không chỉ thổi vào sản phẩm những tinh thần mới lấy cảm hứng từ kho tàng giá trị văn hóa Việt Nam và thế giới, xe đạp Thống Nhất tự hào là thương hiệu xe đạp tốt và an toàn nhất Việt Nam hiện nay: Một sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế với giá cả phù hợp cho người Việt.

Theo doanh nhân Vũ Ngọc Tú, được truyền cảm hứng từ quá khứ và luôn luôn đổi mới để bắt kịp thời đại, tập thể DN giữ vững tinh thần sáng tạo, vượt khó để gìn giữ và phát triển thương hiệu xe đạp Thống Nhất từng là hình ảnh biểu tượng của cả một thế hệ. Sản phẩm xe đạp Thống Nhất đã và đang có mặt ở khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước, đóng góp giá trị nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều thế hệ người Việt Nam.

Với cộng đồng, xe đạp Thống Nhất hướng tới sứ mệnh gắn kết các thế hệ trong gia đình, góp phần thúc đẩy lối sống bền vững cho hàng triệu gia đình Việt Nam. Xe đạp Thống Nhất có kế hoạch đưa xe đạp tới với các em nhỏ ở những vùng khó khăn, chắp cánh ước mơ được tới trường.

Vượt khó đắp xây thương hiệu

Ông Vũ Ngọc Tú chia sẻ, hiện nay, thế hệ những người đang vận hành xe đạp Thống Nhất tin rằng, DN đang bước vào một hành trình mới, giữ vững vị thế là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh xe đạp tại Việt Nam. Để làm được điều đó, đội ngũ từ lãnh đạo đến người lao động có đủ tâm sức, công nghệ và nguồn lực để đưa Thống Nhất tới những thành tựu đáng tự hào hơn. Xe đạp Thống Nhất luôn ước mơ cung cấp ra thị trường toàn cầu những chiếc “Xe đạp Made in Vietnam”.Skip Ad

Sau hơn 2 năm đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng tới toàn thế giới kéo theo một loạt các khủng hoảng từ tài chính, kinh tế – xã hội, năng lượng, đặc biệt là các nền sản xuất công nghiệp ở khắp mọi ngành nghề, thêm vào đó, tình hình chính trị bất ổn định trên thế giới đầu năm 2022 đã kéo theo rất nhiều hệ lụy tiêu cực đối với ngành xe đạp trên toàn cầu nói chung và ngành xe đạp Việt Nam nói riêng.

Đối với xe đạp Thống Nhất, ông Vũ Ngọc Tú cho biết, DN gặp phải khó khăn đầu tiên là biến động giá nguyên vật liệu chính như nhóm: Thép, nhôm, cao su, nhựa… tăng mạnh lên tới hơn 100% trong thời gian vừa qua là một thách thức vô cùng lớn.

Cùng với đó, sự khan hiếm nguồn nguyên vật liệu diễn ra thường xuyên cũng là một trở ngại lớn đối với Thống Nhất. Một loạt các chi phí khiến giá thành tăng như: Vận chuyển, lưu kho, xét nghiệm, 3 tại chỗ…

Tuy vậy, DN vẫn cố gắng giữ mức giá bán đầu ra ổn định để giữ vững thị trường. Nhờ đó, Thống Nhất vẫn luôn đạt mức tăng trưởng hàng năm. Giai đoạn 2017 – 2019, xe đạp Thống Nhất tăng trưởng trung bình 50%/năm, đặc biệt khi dịch Covid-19 xuất hiện năm 2020, Thống Nhất vẫn tăng trưởng 90% và kết thúc năm 2021, DN tăng trưởng 45% và đặt mục tiêu năm 2022 sẽ là tăng trưởng 50%.

Để đạt được kế hoạch đề ra, ông Vũ Ngọc Tú khẳng định thêm, Thống Nhất tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm xe đạp chất lượng cao, giữ vững là một trong những thương hiệu của Việt Nam ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người tiêu dùng.

Trong bối cảnh cạnh tranh với nhiều hãng xe nước ngoài, Thống Nhất không ngừng đầu tư máy móc, thiết bị, kỹ thuật và nâng cao chất lượng tay nghề của người lao động để sản xuất các dòng xe đạp mang thương hiệu Thống Nhất đạt chất lượng cao với giá thành hợp lý. Không chỉ chú trọng thị trường trong nước, DN cũng đặt mục tiêu mở rộng thị trường với các dự án xuất khẩu ra nước ngoài như: Hàn Quốc, Thái Lan, Cu Ba…

Bên cạnh đó, tận dụng thuận lợi trong thực thi các hiệp định thương mại khu vực và thế giới, DN đang triển khai nâng cấp nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng yêu cầu ở những thị trường khắt khe hơn như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU…, với mục tiêu nâng tầm giá trị sản phẩm trên thị trường quốc tế, xứng đáng là thương hiệu quốc gia duy nhất về xe đạp của Việt Nam.

Dự báo về nhu cầu tăng đột biến, nhằm đáp ứng được về sản lượng, ông Vũ Ngọc Tú cho biết thêm, đối với chuỗi cung ứng xe đạp, Thống Nhất chủ động tìm kiếm thêm các nhà cung cấp trong và ngoài nước để đảm bảo nguồn cung ổn định…

“Người tiêu dùng Việt luôn khát khao sử dụng sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng với giá thành hợp lý từ những thương hiệu trong nước và xe đạp Thống Nhất tự hào cùng người Việt trên hành trình ấy. Chất lượng của xe đạp Thống Nhất luôn giữ được sự ổn định và an toàn, DN không ngừng cải tiến về thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã, công năng, dựa vào các báo cáo nghiên cứu trải nghiệm của người dùng” – ông Vũ Ngọc Tú nhấn mạnh.

Thống Nhất được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích nhất, sản phẩm Việt Nam tốt nhất; Giải thưởng Sao Vàng đất Việt; Bộ Công Thương công nhận và tặng danh hiệu DN xuất khẩu uy tín, Thương hiệu Quốc gia. Công ty CP Thống Nhất Hà Nội còn vinh dự cung cấp sản phẩm xe đạp chuyên dụng cho lực lượng cảnh sát các tỉnh, thành trong cả nước. Thống Nhất luôn xác định, bảo vệ và phát triển thương hiệu xe đạp truyền thống, áp dụng công nghệ là nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập.

Nguồn: Báo Kinh tế & Đô Thị

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0