Xe đạp Thống Nhất – Hành trình quay lại và chiến lược đa dạng hóa

Trong thời kỳ bao cấp, xe đạp Thống Nhất chính là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượngVới giá trị tới nửa cây vàng, chiếc xe  tài sản lớn với nhiều gia đình Việt bấy giờ. Thậm chí có những câu chuyện về người mua xe không dám sử dụng, chỉ treo nó như một tác phẩm nghệ thuật trong nhà.

thong nhat26

Nhắc đến những thương hiệu nổi danh của Việt Nam trong những năm 80-90, không thể bỏ qua “huyền thoại” xe đạp Thống Nhất. Được sản xuất bởi  được sản xuất bởi công ty TNHH MTV Thống Nhất (Lúc bấy giờ), được thành lập vào ngày 30/6/1960, chiếc xe này đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và thách thức.

Xe đạp Thống Nhất không chỉ là phương tiện giao thông, mà còn là “con ngựa sắt” trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, vận chuyển hàng hóa quan trọng ra tiền tuyến. Đặt tên là Thống Nhất, chiếc xe gửi đi hy vọng về một Việt Nam hòa bình, độc lập.

Nhưng sau thời kỳ hoàng kim, khi thị trường mở cửa và có nhiều lựa chọn hơn, Thống Nhất dần mất vị thế độc tôn. Công ty đã đối mặt với thách thức cạnh tranh bằng cách đầu tư vào công nghệ mới, kết hợp với thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng và năng suất.

anh man hinh 2024 03 25 luc 10.01.00 min
Băng chuyền hiện đại tại nhà máy xe đạp Thống Nhất
thong nhat 8 min
thong nhat 24 min

Buồng sơn tĩnh điện, sơn phủ bóng tự động

Các mẫu xe đạp Thống Nhất ngày nay không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam mà còn hướng đến thị trường quốc tế như Hoa Kỳ, Nhật Bản, và EU. Những thiết kế hiện đại, trẻ trung và sự đa dạng trong phân khúc nhu cầu là những yếu tố quan trọng mà Thống Nhất chú trọng.

thong nhat 21 min
Xe đạp Thống Nhất The Flash

Gần đây, hãng xe này đã đặt mình vào xu hướng mới bằng việc tung ra chiếc xe đạp mang tên “The Flash”, lấy cảm hứng từ siêu anh hùng nổi tiếng của DC. Chiếc xe độc đáo này không chỉ có mức giá bình dân mà còn giới hạn số lượng, chỉ 200 chiếc. Điều này có thể không mang lại doanh thu lớn, nhưng lại thể hiện sự nỗ lực của Thống Nhất trong việc xây dựng hình ảnh mới, vượt qua quá khứ và không chỉ là thương hiệu “vang bóng một thời”. Thêm vào đó, Thống Nhất còn có thêm hai dòng xe trẻ em siêu anh hùng khác, Batman và Superman, với mức giá chỉ từ 2 triệu đồng, mở rộng thêm sự đa dạng trong sản phẩm của họ.

thong nhat 19 min 2
Xe đạp trẻ em Thống Nhất Batman

Đọc thêm thông tin về xe đạp Thống Nhất tại: https://www.facebook.com/ThongNhat1960

Nguồn: Kenh14.vn

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0