Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao 150 xe đạp Thống Nhất tặng học sinh Tân Trào

Ngày 21/11, Ủy viên Bộ Chính trị – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao tặng 150 chiếc xe đạp Thống Nhất cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương và thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo – tỉnh Vĩnh Phúc từ “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” của Báo Công an nhân dân.

 

Cùng dự có buổi lễ có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tuyên Quang cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và các vị tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp cựu học viên Trường An ninh miền Nam E1171; các nhà tài trợ đại diện Petrolimex gồm ông Đặng Trần Hiếu, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; ông Nguyễn Bá Tùng, kế toán trưởng Tập đoàn; ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty Duy Lợi và các thầy cô giáo, học sinh xã Tân Trào.

Đồng chí Ksor Phước xúc động, phấn khởi khi cùng với đoàn cựu học sinh Trường E1171 về thăm Thủ đô kháng chiến. Nhiều năm qua, quần thể Khu Di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ cả nước về lòng yêu nước và tinh thần chiến đấu bất khuất của dân tộc ta. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ksor Phước bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương – “Thủ đô kháng chiến”, cũng là nơi đóng quân đầu tiên của Nha Công an Trung ương trong kháng chiến chống Pháp, đạt được.

Nơi đây cũng đã trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn du khách. Việc học hành của các cháu học sinh cũng đã được chăm lo tốt hơn cả về chất lượng dạy và học; các cháu đã được tiếp cận các điều kiện sinh hoạt và học tập thuận lợi, văn minh hơn.Đồng chí Ksor Phước đề nghị lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chăm lo, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; quan tâm xây dựng nông thôn mới theo, tập trung phát triển theo hướng tăng trưởng kinh tế đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội với mục tiêu cao nhất là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng thời, khuyến khích nhiều doanh nghiệp đầu tư hỗ trợ xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội và làm tốt công tác vận động, khuyến khích con em đến trường.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tặng xe đạp tới các bạn học sinh vượt khó THCS Tân Trào

“Tôi mong rằng, các cháu sẽ tiếp tục phấn đấu và luôn chủ động trong việc học của mình vì bên cạnh bố mẹ các cháu vẫn còn sự chung tay của các tổ chức, tấm lòng vàng sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ bớt những khó khăn trong việc học tập của các cháu. Đây là nguồn động viên các cháu tiếp tục cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích, những người có tri thức, trình độ và tự lập thân, lập nghiệp. Tham gia xây dựng đất nước”, đồng chí Ksor Phước tâm sự với các em học sinh.Đồng chí Ksor Phước đánh giá cao kết quả hoạt động của “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” và đề nghị Báo CAND tiếp tục phát triển quỹ, giúp đỡ được nhiều hơn các em học sinh nghèo vượt khó ở khắp mọi miền đất nước.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Quỹ, đồng chí Ksor Phước chúc mừng các thầy, cô giáo luôn hạnh phúc và hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trồng người.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0