Xe đạp chia sẻ ofo đang bị…đem bán do bất đồng

Một công ty vận chuyển tại Singapore có vẻ đang có ý định bán hàng loạt những chiếc xe đạp chia sẻ do bất đồng với công ty cung cấp dịch vụ xe đạp chia sẻ ofo.

Những chiếc xe này được chuyển tới từ Trung Quốc này được phía ofo cho biết đã thanh toán các “chi phí liên quan” cho dịch vụ vận chuyển – không được họ nêu tên – và cho rằng hành động của công ty vận chuyển này là “rất hung hăng”, khi mà cả hai bên vẫn còn trong giai đoạn đàm phán.

Các chi tiết của thương vụ này hiện vẫn chưa được tiết lộ do ofo từ chối trả lời về các thông tin liên quan. Leading Logistics, đơn vị vận chuyển được cho là có liên quan tới thương vụ, cũng không đưa ra phản hồi khi được phỏng vấn bởi tờ The Straits Times ngày 11/6 vừa qua.

Một trang quảng cáo với nội dung đăng bán xe công cộng của ofo, với mức giá từ 50 USD, đã được đăng lên Internet cuối tuần qua.

Buổi bán hàng công khai này được cho là sẽ diễn ra từ ngày 15/6 – 17/6, tại nhà kho 5 Tuas Avenue 3, được biết đây là một kho thuê thuộc sở hữu của Bok Seng Logistics.

Thông tin cho rằng hiện đang có tới 9,000 chiếc xe tại nhà kho này.

Một phát ngôn viên của Bok Seng Logistics cho biết công ty này đã không nhận được thông báo chính thức nào từ bất cứ bên liên quan nào, và họ chưa hề cho phép tổ chức buổi bán hàng nói trên.

“Vì vậy, sẽ không có buổi bản hàng nào diễn ra trong khoảng thời gian kể trên”, phat ngôn viên cửa Bok Seng Logistics bổ sung.

Đại diện của ofo tại Đông Nam Á, ông Christopher Hilton cũng cho biết ofo đang cân nhắc các lựa chọn pháp lý của mình tuy nhiên cũng đồng thời “làm việc trên tinh thần hòa giải” để tránh việc những chiếc xe của mình bị đem bán.

“Theo góc nhìn của ofo, ý định đem xe của chúng tôi đi bán như vậy là để ép buộc chúng tôi phải thỏa hiệp và chấp nhận hoàn thành các điều khoản thương thuyết hiện vẫn đang được diễn ra”, ông Hilton cho biết.

Bài đăng bán hàng những chiếc xe ofo được phát hiện và đăng tải lần đầu tại trang công nghệ Trung Quốc TechNode, với bài viết nói rằng ofo đang rao bán những chiếc xe của mình để cắt giảm hoạt động tại Singapor, và đang thiếu vốn.

Ông Hilton cho biết: “Quảng cáo này không được tạo ra bởi ofo và không hề đại diện cho ofo ở bất cứ góc độ nào”.

Hiện đang có khoảng 100,000 xe đạp chia sẻ tại Singapore, từ sáu công ty: Mobike, oBike, ofo, SG Bike, ShareBikeSG và Anywheel.Cuộc cạnh tranh này đang trên đà đỉnh điểm với việc Gbikes, một công ty cung cấp dịch vụ xe đạp chia sẻ đã phải rút lui sau 1 năm hoạt động từ ngày 7/7 tới.

Theo Straits Times.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0