VietinBank tặng 300 xe đạp Thống Nhất cho học sinh nghèo vượt khó huyện Quỳnh Lưu

Ngày 22/2/2018 (tức ngày mùng 7 tháng Giêng Tết Mậu Tuất), VietinBank phối hợp với Báo Công lý và Tòa án Nhân dân tối cao (TANDTC) tổ chức trao tặng 300 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Đại diện VietinBank tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo PTTH Quỳnh Lưu 1

Tham dự buổi Lễ có ông Bùi Ngọc Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy, Thẩm phán TANDTC, nguyên Phó Chánh án Thường trực TANDTC; ông Phạm Văn Hà – Chánh án TANDTC tại Hà Nội; ông Hồ Đình Trung – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An; bà Tô Thị Lan Phương – Phó Tổng Biên tập Báo Công lý; cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Quỳnh Lưu, các thầy cô và học sinh trên địa bàn huyện được nhận xe đạp trong đợt này.

Về phía VietinBank có: Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Ban Thư ký HĐQT; ông Bùi Xuân Đông – Giám đốc VietinBank Nghệ An; ông Trần Văn Bắc – Giám đốc VietinBank Bắc Nghệ An và tập thể cán bộ 2 Chi nhánh tham dự.

Hoạt động trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi là chương trình thiện nguyện “Tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó đến trường” do lãnh đạo TANDTC và Báo Công lý phát động.

Từ năm 2012 đến nay, Chương trình “Tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó đến trường” đã trao tặng hàng nghìn chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo tại khắp các tỉnh/thành trên cả nước. Nhằm hưởng ứng và tiếp tục lan tỏa chương trình thiện nguyện ý nghĩa do TANDTC và Báo Công lý phát động, VietinBank đã tài trợ 300 chiếc xe đạp tương đương 552 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Quỳnh Lưu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh nghèo được nhận xe đạp

Trong những ngày đầu Xuân năm mới, đoàn công tác thiện nguyện đã đến Trường THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Lý Tự Trọng và các Trường THPT, THCS, Tiểu học Cầu Gát để trao tận tay các em học sinh những chiếc xe đạp mới.

Chia sẻ với các em trong buổi Lễ trao tặng xe, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Ban Thư ký HĐQT VietinBank mong muốn: Món quà nhỏ này sẽ giúp rút ngắn thời gian từ nhà đến trường, các em có thêm nhiều thời gian để học tập và giúp đỡ gia đình.

“Mong rằng các em học sinh sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp” – bà Xuân nhắn nhủ.

Cảm ơn sự quan tâm của VietinBank đến những học sinh nghèo, thầy Nguyễn Hải Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 1 chia sẻ: Những em học sinh được nhận xe đạp trong đợt này đều là học sinh nghèo nhưng đạt thành tích cao trong học tập cũng như tham gia năng nổ trong các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên trường. Hiện tại, các em học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển đến trường do khoảng cách từ nhà đến trường rất xa.

“Những chiếc xe đạp mà các em được nhận hôm nay là món quà thiết thực nhằm giúp đỡ các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập” – thầy Thanh nhấn mạnh.

Niềm vui của các em học sinh được nhận xe đạp do VietinBank trao tặng trong ngày đầu năm mới

Được tặng xe đạp mới, em Đặng Thị Hồng – học sinh Lớp 10B Trường THPT Lý Tự Trọng (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vui mừng và hứa sẽ quyết tâm vượt khó vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để thực sự trở thành con ngoan, trò giỏi trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Không chỉ tài trợ xe đạp cho huyện Quỳnh Lưu, đối với tỉnh Nghệ An, đến nay VietinBank đã dành tổng số tiền gần 128 tỷ đồng để tài trợ an sinh xã hội trên khắp các huyện của tỉnh. Cụ thể VietinBank đã thực hiện: Xây dựng 108 nhà ở cho người nghèo, 16 trường học, 1 phòng học, 9 trạm y tế, 5 xe cứu thương, thiết bị y tế. Ngoài ra, VietinBank còn tôn tạo 1 nghĩa trang liệt sỹ, 1 đền liệt sỹ, Khu di tích Truông Bồn, tặng quà Tết cho người nghèo…

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0