Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam – World Vision Vietnam trao tặng xe đạp Thống Nhất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam – World Vision Vietnam là tổ chức hoạt động vì trẻ em. World Vision bắt đầu làm việc tại Việt Nam với hoạt động hỗ trợ cứu trợ khẩn cấp vào năm 1988. Kể từ năm 1990, World Vision đã thực hiện nhiều chương trình cứu trợ và phát triển, hợp tác với chính phủ Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ khác và cộng đồng. Các chương trình phát triển dài hạn của World Vision hiện đang hoạt động tại 37 huyện của 18 tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Năm 2021, công ty Cổ Phần Thống Nhất Hà Nội vinh dự là đơn vị cung cấp xe đạp cho dự án trao tặng hàng trăm chiếc xe cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn các huyện miền núi tại tỉnh Thanh Hoá và các huyện tại tỉnh Hoà Bình.

Tháng 3 vừa qua, tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá, World Vision Việt Nam đã phối hợp cùng Ban quản lý chương trình huyện, Ban quản lý dự án xã và 10 trường tiểu học – THCS trên địa bàn 5 xã dự án trao xe đạp cho 85 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hỗ trợ thường xuyên của World Vision Việt Nam để quá trình đến trường hàng ngày của các em học sinh bớt vất vả, từ đó động viên các em chuyên cần, cố gắng trong học tập.

Hoạt động hỗ trợ xe đạp này được World Vision Việt Nam triển khai tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá từ năm tài chính 2019, trong khuôn khổ dự án hỗ trợ từ World Vision Hồng Kông nhằm phát triển sinh kế cho các hộ gia đình nghèo và hỗ trợ phương tiện đến trường (xe đạp) cho trẻ. Tính đến nay, đã có 245 trẻ có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng xe đạp từ nguồn hỗ trợ này.

Tới đầu tháng 7, World Vision Việt Nam thống kê được 1.047 trẻ dễ bị tổn thương nhất tại huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình, trong đó có 992 trẻ sống trong hoàn cảnh thiếu thốn cùng cực về vật chất và tinh thần.

Song song với các chương trình, hoạt động dài hạn tại huyện Yên Thuỷ, những hỗ trợ như trên nằm trong chuỗi nỗ lực bền bỉ của World Vision Việt Nam để cải thiện an sinh cho mọi trẻ em, giúp các em được hưởng cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0