Thú vui ‘đạp chụp cuối tuần’ của hướng dẫn viên

“Đạp chụp cuối tuần” là cách gọi vui của một nhóm hướng dẫn viên trẻ ở Sài Gòn với sở thích đạp xe và chụp ảnh như một cách nuôi dưỡng đam mê lẫn giải trí.

Sau những ngày đi tour bận rộn, nhiều hướng dẫn viên chọn cho mình cách thư giãn riêng. Có người tiếp tục du lịch trong hoặc ngoài nước, có người phụ buôn bán với gia đình, số khác thì tranh thủ làm thêm. Ai cũng có những lo toan bộn bề riêng, nhưng niềm lạc quan là không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Anh Nguyễn Thế Vinh, một hướng dẫn viên tự do kinh nghiệm 10 năm, thường dành thời gian rảnh rỗi cùng bạn bè dạo chơi khắp hang cùng ngõ hẻm Sài Gòn. Bạn bè anh hầu hết là sinh viên du lịch đang học chuyên ngành hướng dẫn tại các trường đại học, cao đẳng, vài người là nhân viên văn phòng.

nhom-ban-anh-Vinh-3-8991-1417505076.jpg

Anh Vinh và các bạn đang có mặt tại nhà Thờ Cha Tam tại khu Chợ Lớn, TP HCM.

Anh và bạn bè đều có chung sở thích là đạp xe và thực hành chụp ảnh, gọi nôm na là “đạp chụp cuối tuần”. Mặc dù chỉ là chụp ảnh nghiệp dư, nhưng anh Vinh và các bạn cảm thấy rất vui vì được cùng nhau khám phá Sài Gòn.

Cứ mỗi tuần lại có một ngày các bạn tụ họp, thường vào lúc 6h30 sáng tại Nhà thờ Đức Bà, Quận 1. Họ chuẩn bị kỹ lưỡng để lên đường. Điểm đến thường khác nhau, đa phần là nơi ít người chú ý như Lăng Ông Bà Chiểu ở Quận Bình Thạnh, Chợ Cũ trên đường Nguyễn Huệ, đền thờ Trần Hưng Đạo trên đường Võ Thị Sáu, hoặc Nhà Thờ Cha Tam ở khu vực người Hoa…

IMG-20140914-091756-9349-1417505076.jpg

Chiếc xe đạp là “bạn đồng hành” của nhóm hướng dẫn viên trẻ.

Thông thường, để có một buổi “đạp chụp” hiệu quả, cả nhóm sẽ ngồi lại với nhau cùng lên ý tưởng. Đa phần thời gian dự liệu cho chuyến đi rơi vào ngày cuối tuần hoặc thời điểm có sự kiện liên quan điểm đến. Mục đích của chuyến đi là khám phá, ôn lại những kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử và đời sống cũng như giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc. Qua những chuyến đi đó, một Sài Gòn tưởng chừng chật chội với những xô bồ, hối hả, lại dường như rộng lớn hơn với những nét bất ngờ, thú vị.

Nhóm hướng dẫn viên tìm thấy điểm chung khi đồng hành cùng nhau, đó là sự năng động của tuổi trẻ và ham thích tìm hiểu điều mới lạ. Hình thức giải trí bổ ích này có thể giúp các bạn trẻ khám phá nhiều hơn thế giới xung quanh, nhất là những bạn có ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch hay nhiếp ảnh gia.

Nguồn: vnexpress.net

Danh sách đại lý xe đạp Thống Nhất trên toàn quốc

Miền bắc

Hà Nội

Bắc Giang

Bắc Ninh

Cao Bằng

Bắc Kạn

Điện Biên

Hải Phòng

Hà Giang

Hà Nam

Hải Dương

Hòa Bình

Hưng Yên

Lạng Sơn

Lai Châu

Lào Cai

Nam Định

Ninh Bình

Phú Thọ

Quảng Ninh

Sơn La

Thái Bình

Thái Nguyên

Tuyên Quang

Vĩnh Phúc

Yên Bái

Miền Trung

Thanh Hóa

Nghệ An

Hà Tĩnh

Quảng Bình

Quảng Nam

Bình Định

Đà Nẵng

Khánh Hòa

Quảng Trị

Đắk Lắk

Miền Nam

TP Hồ Chí Minh

Bình Thuận

  • Số 301, Trần Hưng Đạo, Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận
    0837194194
  • Số 82, Hải Thượng Lãn Ông, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận / Số 184, Nguyễn Tất Thành, thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận
    0906337074 02523860162

Bình Dương

Cà Mau