Thị trường xe đạp “cháy hàng” mùa Covid-19

Trái ngược với tình trạng ảm đạm của nhiều mặt hàng khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, mặt hàng kinh doanh xe đạp vẫn tăng đột biến. Lượng xe đạp bán ra tại nhiều cửa hàng tăng mạnh, thậm chí luôn trong tình trạng cháy hàng.

Theo dõi thị trường có thể thấy, cơn sốt xe đạp bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2020 và kéo dài cho đến nay vẫn chưa ngừng lại. Có thời điểm một số cửa hàng bán xe đạp tăng trưởng doanh số từ 200 – 300% so với năm 2019.

Khi các trung tâm thể dục thể thao đóng cửa, nhiều người dân đã tìm đến xe đạp như một phương án cho việc vừa có thể hoạt động thể chất, lại vừa có thể đảm bảo khoảng cách với những người tham gia giao thông khác. Khảo sát tại phố Bà Triệu, nhiều cửa hàng bán xe đạp luôn tấp nập khách tới tham khảo và tìm mua xe đạp, doanh số bán hàng cũng vì thế mà ghi nhận sự đột biến đáng kể.

Chị Phạm Thị Liên – khách hàng tại quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội chia sẻ: “Em đang có nhu cầu mua xe để đi chợ gần nhà nên muốn chọn một chiếc xe có giỏ để thuận tiện cho việc để đồ. Ngoài ra, em cũng muốn mua một chiếc xe đạp để tập thể dục. Thật ra, khi nhắc đến xe đạp, em thường nghĩ ngay đến xe đạp Thống Nhất đã có từ lâu đời. Qua trực tiếp cửa hàng, em cũng rất bất ngờ khi thương hiệu hiện nay đã thay đổi mẫu mã đa dạng, cải tiến hơn. Em cũng đã lựa chọn được một số xe đáp ứng nhu cầu của bản thân và gia đình.”

Hiện nay giá xe đạp tăng khoảng từ 10-20%, xong nhiều người vẫn sẵn sàng chi khoảng vài triệu cho đến chục triệu đồng để sở hữu một chiếc xe đạp. Xe đạp trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã và giá cả để khách hàng lựa chọn. Các dòng xe có giá từ 3.000.000đ trở xuống đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Tại xe đạp Thống Nhất, các dòng xe được phân chia làm 3 phân khúc: xe trẻ em (từ 1.500.000 – 1.800.000đ/chiếc), xe đạp phổ thông (từ 2.000.000 đến 2.200.000đ/chiếc), xe đạp thể thao (từ 2.800.000 – 3.200.000đ/chiếc). Thị trường phân khúc xe cao cấp với giá trên 10.000.000đ cũng hấp dẫn người mua.

Chia sẻ về tình trạng “cháy hàng” tại nhiều đại lý, anh Nguyễn Phúc Linh – Phó Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội cho hay: “Sau khi dịch Covid-19 diễn ra, nhu cầu của khách hàng với xe đạp tăng nhanh. Năm 2020, xe đạp Thống Nhất tăng trưởng 90% và dự báo trong năm 2021 tăng trưởng 115%. Nhu cầu của khách hàng đối với xe đạp Thống Nhất hiện nay rất cao, các dòng sản phẩm xe đạp trẻ em, xe đạp phổ thông và xe đạp thể thao thường xuyên cháy hàng. Chính vì vậy mà xe đạp Thống Nhất đã liên tục mở rộng sản xuất, đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị hiện đại, cải tiến về công nghệ để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.”

Dịch Covid-19 đã khiến xu hướng lựa chọn xe đạp làm phương tiện đi lại, tập luyện có chiều hướng tăng. Dự đoán thị trường xe đạp Việt Nam vẫn sẽ duy trì mức tăng trưởng tốt do định hướng cho lối sống xanh, phát triển kinh tế xanh một cách bền vững ở Việt Nam.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0