Tặng xe đạp Thống Nhất, trao yêu thương tới học sinh trường Đoan Hùng, Phú Thọ

Thầy Vi Khánh Toàn – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận: “Món quà đầy ý nghĩa này là nguồn động viên rất lớn với các em học sinh còn có những hoàn cảnh khó khăn”.

Ngày 10/9, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 45 xe đạp có giá trị 77 triệu đồng cho 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ý thức học tập tốt của trường Trung học phổ thông Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ.

Số xe đạp trên của là món quà mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối kết hợp với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông tài trợ cho các em.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Tiến Bình – Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho rằng, việc trao tặng xe đạp tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Bình – Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng 45 xe đạp cho các em học sinh có những hoàn cảnh còn khó khăn (ảnh Trinh Phúc).

Theo ông Nguyễn Tiến Bình, việc trao tặng xe đạp mang thông điệp chia sẻ, đồng hành để các em bớt đi những mặc cảm, thương yêu cuộc sống nhiều hơn từ đó có động lực vượt khó, vươn lên nhằm đạt thành tích tốt trong học tập.

Trong nhiều năm nay, những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm đồng hành với Báo đã sưởi ấm nhiều số phận em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đã làm thay đổi nhận thức của các em về sự chia sẻ, yêu thương từ đó các em trưởng thành và có trách nhiệm với cộng đồng hơn.

Thầy Vi Khánh Toàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ trao tặng xe đạp (ảnh Trinh Phúc).

Tại buổi trao tặng 45 xe đạp, thầy Vi Khánh Toàn – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ rằng:

“Món quà đầy ý nghĩa này là nguồn động viên rất lớn giúp các em học sinh còn có những hoàn cảnh khó khăn hơn các bạn cùng trang lứa, giúp các em vơi đi những khó khăn để có động lực tốt hơn trong học tập trở thành những người con ngoan, trò giỏi, công dân tốt cho xã hội”.

Thầy Vi Khánh Toàn thay mặt nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh xin trân trọng gửi tới lời cảm ơn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, nhà tài trợ và đặc biệt ông Nguyễn Tiến Bình – Tổng Biên Tập.

Ông Nguyễn Tiến Bình (bên phải) và thầy Vi Khánh Toàn tại buổi lễ trao tặng 45 xe đạp ở trường Đoan Hùng (ảnh Trinh Phúc).

Được biết, Trường Trung học phổ thông Đoan Hùng là ngôi trường truyền thống hiếu học, nhiều năm liền có thành tích học tập tốt.

Mặc dù, còn có nhiều khó khăn nhưng học sinh nơi đây luôn có ý thức vươn lên trong học tập.

Trường được thành lập tháng 7/1965 –là một trong số những trường được thành lập sớm của tỉnh Phú Thọ, khi cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất của đế quốc Mỹ bước vào giai đoạn khốc liệt.

Trao tặng xe đạp tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (ảnh Trinh Phúc).

Nhà trường đã được đón nguyên Phó Thủ Tướng Nguyễn Khánh, nguyên bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Giáo sư Trần Hồng Quân nhân chuyến công tác tại địa phương tháng 10/1991.

Kỉ niệm 40 năm thành lập (năm 2005) Trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Ba.

Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường Trung học phổ thông Đoan hùng là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân Đoan Hùng.

Ông Nguyễn Tiến Bình phát biểu tại buổi lễ (ảnh Trinh Phúc).
Buổi lễ trao tặng xe đạp diễn ra ấm áp, bình dị (ảnh Trinh Phúc).
Các em học sinh rất vui mừng bên những chiếc xe đạp được trao tặng (ảnh Trinh Phúc).
Các bạn học sinh vui mừng chụp ảnh cùng với Tổng Biên tập Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam (ảnh Trinh Phúc).
Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0