Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tặng xe đạp và quà cho học sinh hiếu học Bản Giang

Ngày 25-9, trong chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo CAND đã trao tặng 50 chiếc xe đạp và 150 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tới các em học sinh nghèo hiếu học của xã Bản Giang, huyện Tam Đường (Lai Châu).

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu; Đại tá Trần Thanh Phong, Phó Tổng Biên tập Báo CAND; ông bà Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty Duy Lợi; đại diện Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình với các em học sinh Trường THCS, Tiểu học Bản Giang.
Đông các em học sinh có mặt tại buổi lễ trao tặng xe và quà

Bản Giang là một trong những xã khó khăn của huyện Tam Đường. Nơi đây nằm cách trung tâm huyện về phía Đông khoảng 26 km. Khuôn viên Trường THCS Bản Giang hôm nay đông vui như một ngày hội. Trên khuôn mặt thầy trò trong trường, ai nấy đều mừng vui.

Phát biểu tại lễ trao quà, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vui mừng trước những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, trực tiếp trao tặng các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo Bản Giang 50 chiếc xe đạp (có giá trị 93 triệu đồng) cùng 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng – đây là tấm lòng của Công ty Duy Lợi và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo – Báo CAND.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ trao quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của xã Bản Giang.

Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực mong rằng, các cháu học sinh được nhận quà lần này sẽ dành nhiều nỗ lực hơn trong quá trình học tập, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, rèn luyện đạo đức, sau này dùng tri thức và sự hiểu biết của mình giúp gia đình xóa đói, giảm nghèo.

Đại tá Trần Thanh Phong, Phó Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại lễ trao quà.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu thường xuyên quan tâm hơn nữa, chỉ đạo các đơn vị giáo dục, các trường học ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh triển khai nhiều biện pháp, có nhiều chính sách cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học vượt lên khó khăn, có điều kiện đến trường học tập.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng phu nhân; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy Lai Châu; đại diện Báo CAND; vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi trao xe đạp tới các em học sinh xã Bản Giang.
Niềm vui của các em học sinh khi được tặng xe đạp.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà tới các em học sinh Trường Tiểu học Bản Giang.
Niềm vui của các em học sinh xã Bản Giang sau khi được nhận quà từ đoàn công tác.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực cũng đã gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, doanh nghiệp đã có lòng hảo tâm, nhiệt tình đóng góp cho Quỹ trong thời gian qua, để mang đến cho các cháu học sinh những món quà thiết thực, phục vụ cho việc học tập hằng ngày (trong đó có Công ty Duy Lợi, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải).

Thay mặt những người làm Báo CAND, Đại tá Trần Thanh Phong, Phó Tổng Biên tập Báo CAND cho biết, qua 10 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của Báo CAND đã thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, tổ chức vận động các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm được hơn 16 tỷ đồng, tổ chức hàng trăm đợt công tác, trao tận tay tận tay tới hàng ngàn học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo trên khắp cả nước.

“Chúng tôi mong rằng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành với Báo CAND để có nguồn lực chia sẻ những khó khăn đối với các cháu học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn.”, Đại tá Trần Thanh Phong chia sẻ.

Đại diện cho thầy và trò các trường học ở xã Bản Giang, cô Hoàng Thị Bích Huệ, Hiệu trưởng Trường THCS Bản Giang đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực, tới Báo CAND và nhà tài trợ – Công ty Duy Lợi, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải. Cô Hoàng Thị Bích Huệ nhấn mạnh, những phần quà trên rất thiết thực, là động lực để các em học sinh trên địa bàn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện sớm trở thành con ngoan, trò giỏi.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng phu nhân; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu; đại diện Báo CAND; vợ chồng ông Lâm Tấn Lợi với thầy trò Trường THCS, Tiểu học Bản Giang

Trong buổi lễ trao quà ngày hôm nay, chúng tôi bắt gặp những ánh mắt thơ ngây, những nụ cười rạng của các em học sinh dân tộc thiểu số, hiếu học khi có đoàn công tác đến thăm trường và trao tặng những món quà ý nghĩa.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

*Trước đó, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn.

Theo Báo Công an Nhân dân

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0