Kinh doanh xe đạp vào guồng mùa dịch

Sau những đợt dịch bùng phát, có thời điểm một số cửa hàng kinh doanh xe đạp đã tăng trưởng doanh số đến 200%. Nhu cầu tập luyện thể thao, trong đó có đạp xe đạp đang dần được chú trọng hơn nhất là sau khi việc đi lại, tập trung nơi đông người bị hạn chế.

Tại nhiều cửa hàng xe đạp, việc mua bán khá sôi động. Tình trạng cháy hàng thường xuyên diễn ra do số lượng xe không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Do phòng tập phải đóng cửa để phòng chống dịch bệnh nên không thể tập luyện, anh Nguyễn Công Minh tìm mua cho mình chiếc xe đạp để vận động vào mỗi buổi sáng tối: “Bây giờ phòng tập cũng đóng rồi nên em có nhu cầu thể thao và em muốn tìm hiểu về xe. Kiểu dáng bây giờ khá là hiện đại và bắt mắt nên cũng có nhiều dòng xe để lựa chọn.”

Ông Nguyễn Văn Đức – chủ cửa hàng xe đạp Anh Quân ở phố Bà Triệu cho biết: “Nói chung so với thời điểm trước thì có tăng hơn. Mẫu sản phẩm bán chạy nhất bây giờ là dòng xe đạp thể thao và các dòng xe đạp phổ thông, họ mua vừa để đi tập vừa để đi chợ.”

Cùng với mục đích rèn luyện, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch, nhiều người đã quyết định chọn mua một chiếc xe đạp, vừa là phương tiện để đi làm và di chuyển những đoạn đường gần trong nội đô: “Tới đây em muốn lựa chọn một chiếc xe đạp vừa để đi học, vừa để đi thể dục buổi chiều xung quanh khu em ở để rèn luyện sức khỏe.” – chị Vũ Thùy Linh người mua hàng cho hay.

Với hệ thống phân phối gần 500 cửa hàng xe đạp trên cả nước, anh Nguyễn Phúc Linh – Phó Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội chia sẻ: “Với xe đạp Thống Nhất trải qua 61 năm hình thành và phát triển, niềm vinh dự Thương hiệu Việt Nam phục vụ cộng đồng Việt Nam luôn được gìn giữ. Người tiêu dùng Việt luôn khát khao sử dụng sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng với giá thành hợp lý từ những thương hiệu trong nước và xe đạp Thống Nhất tự hào song hành cùng người Việt trên hành trình ấy. Chất lượng của xe đạp Thống Nhất luôn giữ được sự ổn định và an toàn, chúng tôi không ngừng cải tiến về thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã, công năng, dựa vào các báo cáo nghiên cứu trải nghiệm người dùng. Xe đạp Thống Nhất cũng là đơn vị duy nhất ở Việt Nam có chế độ bảo hành chính sách rõ ràng, cam kết với khách hàng về nguồn gốc, xuất xứ trên sản phẩm cũng như chính sách phát triển dịch vụ đi đôi với phát triển sản phẩm.”

Covid-19 xuất hiện đã làm thay đổi nhiều nếp sinh hoạt trong đời sống của người dân. Điều dễ dàng nhận thấy là mọi người đã chú ý quan tâm hơn đến việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe bản thân với nhiều hình thức tập luyện khác nhau. Trong đó xe đạp là xu hướng mới không chỉ tại Việt Nam mà cả trên Thế giới. Điều này giúp cho ngành kinh doanh xe đạp còn nhiều dư địa để phát triển.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0