Hướng dẫn cách lắp đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay, đồng hồ tốc độ là loại phụ kiện rất phổ biến đối với người chơi xe đạp. Ngoài chức năng đo vận tốc của xe, còn đo thời gian, số km đi được (ODO), quãng đường đi được,…Cùng tham khảo hướng dẫn cách lắp đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây đơn giản, dễ thực hiện bên dưới nhé.

Bước 1: Gắn rờ le đọc tốc độ vào phuộc trước của xe

Bạn có thể dễ dàng lắp bên trái hay bên phải phuộc trước đều được và nên gắn sát lên phía trên. Đồng thời, phải xoay mặt có chữ SENSOR quay vào bên trong bánh xe. Lưu ý không được quay ra ngoài vì như vậy rơle sẽ không đọc được tín hiệu từ cục nam châm được gắn trên căm.

Bước 1: Gắn rờ le đọc tốc độ vào phuộc trước của xe

Bước 2: Gắn nam châm đọc tốc độ vào căm xe đạp

Đối với nam châm, bạn cần xem phía rãnh và ốc vặn để gắn lên căm của xe thật chắc chắn. Vị trí gắn xoay vào trong và phải ngang hàng với vị trí của chữ SENSOR nằm ở mặt bên trong của cảm biến.

Bước 2: Gắn nam châm đọc tốc độ vào căm xe đạp

Lưu ý:

  • Đặt nam châm thẳng hàng với cảm biến trong rờ le đọc tốc độ.
  • Khoảng cách giữa nam châm và rờ le không được vượt quá 5 mm.

Bước 3: Gắn đồng hồ đo tốc độ vào ghi đông

Việc lắp đồng hồ phải được lắp song song với mặt đất, không được quá dốc hoặc quá nghiêng. Bạn cần lưu khi gắn đồng hồ lên xe cần phải chỉnh thông số “L” (bốn chữ số) cho nó nước. Để đo “L”, bạn nên kiểm tra bánh xe của mình đường kính là bao nhiêu, kích thước thế nào.

Việc lắp đồng hồ phải được lắp song song với mặt đất, không được quá dốc hoặc quá nghiêng

Các thông số này có trên vỏ bánh xe hoặc trên website của nhà sản xuất. Ví dụ: Xe 700 x 35C, tra con số này trên tờ giấy hướng dẫn của đồng hồ và chỉnh lại thông số L là 2168.

Các thông số này có trên vỏ bánh xe hoặc trên website của nhà sản xuất

Ngoài ra, mặt sau của đồng hồ có các phím cứng, những loại đồng hồ khác nhau có thể số nút sẽ khác nhau. Bạn nên dùng các nút này để chỉnh thông số L cho đúng rồi sau đó gắn lên xe đạp.

Bước 3: Gắn đồng hồ đo tốc độ vào ghi đông

Lưu ý:

  • Đặt đồng hồ song song với mặt đất.
  • Khoảng cách từ đồng hồ đến rờ le không được vượt quá 70cm.
Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0