Học sinh khối THCS Trường Western Hà Nội tham quan Nhà máy Xe đạp Thống Nhất

Chương trình tham quan hướng nghiệp là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp học sinh hiểu biết thêm về những ngành nghề đa dạng hiện nay, có cái nhìn thực tế về môi trường làm việc và cơ chế vận hành của các công ty, nhà máy,… để có định hướng riêng cho bản thân.

Nhằm định hướng giáo dục dành cho khối THCS trong năm học 2019 – 2020, kế hoạch hoạt động ngoại khóa tháng 8 của trường là tham quan và tìm hiểu về Nhà máy Xe đạp Thống Nhất

Xe đạp Thống Nhất từ lâu đã là thương hiệu thân thuộc trong lòng người tiêu dùng Việt. Trải qua gần 60 năm xây dựng, phát triển, Thống Nhất ngày càng khẳng định được vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh xe đạp tại Việt Nam.

Nhà máy Xe đạp Thống Nhất hiện đang sản xuất đầy đủ các mẫu xe đạp phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Các mẫu xe có kích cỡ từ 16 inches tới 27 inches, gồm cả xe đạp có bánh phụ dành cho trẻ em, xe đạp dành cho học sinh và xe đạp dành cho người trưởng thành. Ngoài ra, các mẫu xe địa hình cũng được sản xuất sử dụng khung thép chịu lực cao cấp, sử dụng bánh lớn và giảm xóc để đảm bảo sự an toàn, tiện lợi cho người đạp.

Buổi ngoại khóa là thời gian các bạn học sinh tham quan và giao lưu cùng các cô chú trong xưởng sản xuất, tận mắt quan sát dây chuyền vận hành, sản xuất xe đạp: từ quy trình hàn khung, sơn khung, lắp ráp…Từng quy trình đều rất tỉ mỉ và cẩn thận. Trong suốt quá trình tham quan, các con đều được hỗ trợ bởi đội ngũ cán bộ của nhà máy để đảm bảo an toàn và cung cấp các thông tin liên quan.

Ông Đặng Văn Công – Phó Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội giới thiệu các quy trình sản xuất cho các bạn học sinh

Các cô chú công nhân chăm chỉ làm việc

Quy trình sơn xe đạp

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy

Ông Đặng Văn Công giới thiệu về kết cấu và cơ chế chiếc xe đạp Thống Nhất

 Học sinh WHS giao lưu cùng các cô chú tại nhà máy.

Bạn nào cũng rất hào hứng và vui vẻ

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0