Cửa hàng xe đạp độc đáo đổi xe đạp bằng lao động công ích

Vừa qua tại Trung tâm mua sắm Đại học Tampa, Mỹ đã xuất hiện một cửa hàng đặc biệt. Cửa hàng này có hàng loạt các loại xe đạp bắt mắt cùng đội ngũ nhân sự đặc biệt, thậm chí còn có cả một máy bán Red Bull.

Quan sát kỹ hơn, cửa hàng mang tên Well Built Bikes này còn có phương thức bán hàng độc đáo.

“Mỗi đô-la được khách hàng chi trả tại cửa hàng này sẽ được sử dụng để cung cấp phương tiện tới những người kém may mắn hơn”, Jon Dengler, một nhà hoạt động công quyền chưa từng quan tâm tới xe đạp, giờ là một trong những người điều hành cửa hàng, cho biết.

Người ta có thể mua những chiếc xe đã qua sử dụng hoặc đã được tân trang tại Well Built. Ngay cả những chiếc xe Schwinns điệu đà cũng được bán tại đây. Tất cả các loại xe đều được bán đại hạ giá.

Tuy nhiên Well Built có một điểm khác biệt là nếu như người mua không có điều kiện tài chính để tậu cho mình một chiếc xe (có giá có thể lên tới hàng trăm đô-la) và đang cần một phương tiện để đi làm, cửa hàng sẽ cho phép họ “đổi-công-lấy-xe” bằng cách tham gia vào các hoạt động công ích. Thời gian lao động tối thiểu để được cấp một chiếc xe là 10 giờ đồng hồ.

“Đây là một cách giảm giá hào nhoáng”, Dengle cho biết. “Đây là cách chúng tôi có thể kiếm đủ tiền để tiếp tục chương trình cấp xe”.

Hai mươi lăm phần trăm người vô gia cư tại Mỹ cho biết thiếu phương tiện di chuyển là rào cản lớn nhất khiến họ không thể tìm được công việc cho mình.

“Các phương tiện di chuyển rút gọn khoảng cách thành phố, mở rộng nền kinh tế, mang lại các cơ hội,” Dengler cho biết thêm.

Hiện cửa hàng đang sử cấp những chiếc xe được ủng hộ từ người hảo tâm. Chương trình này đang là một phần của The Well, một chương trình hỗ trợ cộng đồng tại Tampa, Mỹ.

Ngoài ra tại đây cũng có một khu vực bảo dưỡng tự túc dành cho xe đạp. Với mức phí 5 đô-la mỗi giờ, người dùng có thể sử dụng tất cả các dụng cụ sửa chữa và kèm theo những lời tư vấn từ đội ngũ nhân sự.

Theo abcactionnews

 

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0