Công đoàn Vicem Tam Điệp trao tặng 195 xe đạp Thống Nhất cho học sinh nghèo vượt khó

Kể từ khi thành lập, Công đoàn Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp đã có những đóng góp không nhỏ vào tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như chăm lo đời sống người lao động. Qua đó góp phần vào sự tồn tại, phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn chồng chất đối với các đơn vị trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng do tác dụng của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Đại diện Công đoàn Công ty tặng quà các cháu học sinh nghèo vượt khó tại Nam Định

Cùng với những đóng góp hiệu quả vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với vai trò là “tổ ấm”, là chỗ dựa vững chắc của người lao động, trong những năm qua, Công đoàn Công ty còn thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống mọi mặt của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Trước hết, nhằm phát huy vai trò của mình, Công đoàn đã chủ động tham gia vào chương trình đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty, thực hiện quy chế dân chủ, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tổ chức Đại hội công nhân viên chức từ các phòng, ban đến Công ty, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, tham gia ký và sửa đổi, bổ sung thoả ước lao động tập thể phù hợp với thực tế của đơn vị, tham gia công tác sửa đổi, bổ sung quy chế, quy định về quản lý, điều hành sản xuất, quy chế phân phối tiền lương, thưởng phạt, quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ… Bên cạnh các hoạt động trên. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, trong những năm qua, nhằm động viên người lao động hăng say lao động, sản xuất, Công đoàn đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi. Nhờ được quan tâm về mọi mặt, đội văn nghệ của Công ty được hình thành sau hội diễn do đơn vị tổ chức, với những tiết mục cây nhà lá vườn đặc sắc, tham gia Hội diễn văn hoá nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2011 đã đạt 3 giải vàng, ba giải bạc. Cùng với văn nghệ, phong trào luyện tập, thi đấu thể dục, thể thao thường xuyên được duy trì giữa các đội cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, tennis của các phòng ban, phân xưởng đã góp phần rèn luyện sức khoẻ, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người lao động.

Công đoàn Công ty trao quà các cháu học sinh nghèo vượt khó tỉnh Nghệ An

Trong lĩnh vực chăm lo đời sống người lao động. Từ khi thành lập đến nay, cùng với đẩy mạnh hoạt động của tổ chức Thanh tra nhân dân như kiểm tra việc thực hiện chế độ dành cho lao động làm ca đêm, cấp phát trang bị bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc, chế độ ăn giữa ca… Công đoàn cũng đã thường xuyên duy trì việc thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động và con em họ vào mỗi dịp lễ, tết, hiếu, hỷ, tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi thăm quan, nghỉ mát, tổ chức vui tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung thu, khen thưởng các cháu có thành tích học tập tốt… với tổng số tiền gần 150 triệu đồng (năm 2011). 6 tháng đầu năm nay, Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên 79 lượt cán bộ công nhân viên tổng số tiền gần 31 triệu đồng, tặng quà tết cho người lao động 166,66 triệu đồng, tham gia mua bảo hiểm cho cán bộ công nhân viên 56,63 triệu đồng. Ngoài ra, để tạo thêm quỹ hoạt động, Công đoàn phối hợp với các phòng, ban chức năng đã ký hợp đồng thi công nhà thi đấu đa năng của Công ty với trị giá gần 1,1 tỷ đồng. Công trình này được thi công đúng tiến độ đã được đưa vào sử dụng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người lao động sau giờ làm việc.

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0