Công đoàn Công thương Việt Nam trao tặng xe đạp Thống Nhất cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tuyên Quang

Được sự hỗ trợ, phối hợp của Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam và các tổ chức, chính quyền ở địa phương, đồng chí Tạ Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch CĐCTVN, thay mặt Lãnh đạo CĐCTVN và đoàn viên Công đoàn, người lao động ngành Công Thương, đã trao tặng 20 chiếc xe đạp (do Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội sản xuất) tổng trị giá 40 triệu đồng cho 20 học sinh của các Trường THCS Trung Yên, Minh Thanh, Tân Trào và Bình Yên thuộc huyện Sơn Dương với mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh khi có xe đạp để đi đến trường, hỗ trợ các em có điều kiện sống và một tương lai tốt hơn.

Các học sinh được nhận quà tặng là trẻ em bị tàn tật, mồ côi, trẻ em nghèo vượt khó của huyện. Tại Chương trình, Phó Chủ tịch CĐCTVN Tạ Thị Vân Anh chia sẻ: Trong những năm qua, cùng với việc quan tâm, chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động các đơn vị ngành Công Thương, CĐCTVN, vẫn dành sự quan tâm đến các đối tượng xã hội. Một trong những tổ chức xã hội mà CĐCTVN tiếp tục đồng hành là Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam. Kinh phí thực hiện các hoạt động công tác xã hội tại Sơn Dương được trích từ nguồn đóng góp xã hội của ngành Công Thương Việt Nam.

Thay mặt cho học sinh được nhận xe đạp, em Trần Ánh Nguyệt, học sinh Trường THCS Tân Trào đã xúc động phát biểu cảm nhận về sự may mắn được đi học dù hoàn cảnh gia đình khó khăn. Em chia sẻ: “Với chiếc xe đạp mới này, con đường đến trường với chúng cháu sẽ bớt vất vả hơn… động viên chúng cháu, giúp chúng cháu vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ của mình”.

Trong tháng 4 vừa qua, Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng đã ủng hộ 40 triệu đồng cho hoạt động của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Đồng hành cùng chương trình cũng như những hoạt động xã hội của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, chỉ tính riêng trong năm 2016, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã ủng hộ gần 120 triệu đồng cho hoạt động xã hội của các hội, quỹ trung ương và địa phương. Trong số đó, có gần 50 triệu đồng tiền mặt, chuyển khoản và 70 triệu đồng quà bằng hiện vật (gồm 20 chiếc xe đạp Thống Nhất tặng trẻ em bị tàn tật, trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; 1.000 quyển vở và 100 đèn bàn bảo vệ thị lực cho học sinh vượt khó học giỏi, hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Ninh nhân dịp Tết Trung thu và kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng)…

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0