Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ bạo bệnh 26 triệu đồng, tặng xe đạp Thống Nhất

Nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, ngôi nhà xập xệ, tứ bề gió lùa của 4 mẹ con chị Hằng đã ấm áp hơn. Ngoài ra, bạn đọc còn tặng 2 chiếc xe đạp để hai cô con gái chị Hằng có xe đến trường.

Ngày 5/1, thay mặt bạn đọc, phóng viên báo Điện tử Dân trí đã trao số tiền 26.509.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Hằng ở (tổ dân phố số 7, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ theo danh sách kết chuyển tuần 3/12/2020 của Chương trình Nhân ái – báo Điện tử Dân trí. Chị Hằng là hoàn cảnh nhân ái đáng thương trong bài viết: “Thương người phụ nữ bạo bệnh, chồng bỏ đi, viễn cảnh ba con nhỏ bơ vơ“.

Ông Trần Xuân Phùng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mậu A (áo đen bên phải) đại diện chính quyền địa phương trao món quà từ tấm lòng cao đẹp của bạn đọc báo Dân trí gửi đến mẹ con chị Hằng.

Từ khi nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc báo Điện tử Dân trí, ngôi nhà xập xệ, tứ bề gió lùa của 4 mẹ con chị Hằng đã trở nên ấm áp hơn mặc dù những ngày này thời tiết ở Yên Bái lạnh thấu xương. Không chỉ có vậy, 4 mẹ con chị Hằng còn nhận được nhiều cuộc gọi điện hỏi thăm, chia sẻ và giúp đỡ trực tiếp của các nhà hảo tâm trên cả nước.

Khi chúng tôi đến nhà, chị Hằng vừa cho con út đi tiêm phòng định kỳ về, bế đứa bé gầy còm ốm yếu trên tay chị Hằng không giấu nổi cảm xúc:

“Mẹ con tôi không biết nói gì thay lời cảm ơn đến bạn đọc báo Điện tử Dân trí, Ban biên tập và các anh phóng viên đã không quản đường xá xa xôi tới thăm và giúp đỡ 4 mẹ con rất nhiều. Từ khi có sự giúp đỡ của bạn đọc cuộc sống của 4 mẹ con đã thay đổi khá nhiều, số tiền được bạn đọc giúp đỡ một phần tôi để lấy kinh phí nuôi các con ăn học và đi khám bệnh.

Hôm qua, (4/1) khi tôi nhận được thông báo có nhà tài trợ giúp đỡ hai chiếc xe đạp tôi mừng lắm, nhất là hai đứa lớn. Từ nay chúng đến lớp mà không phải đi bộ như trước nữa. Sáng nay chúng dậy rất sớm và thông báo với tôi là hôm nay chúng con học buổi chiều, buổi sáng được nghỉ. Cả buổi hai đứa cứ đi ra đi vào mong đến giờ để được nhận hai chiếc xe đạp mới”.

Em Lương Thị Thanh Huyền bên chiếc xe đạp mới được nhận.

Em Lương Thị Thanh Huyền (con gái cả chị Hằng) năm nay học lớp 10, đứng trước chiếc xe đạp mới tinh mà từ trước đến giờ chưa một lần được sờ vào, Huyền bối rối: “Em rất vui, chiếc xe rất đẹp, em thích chiếc xe mini màu xanh kia hơn nhưng vì em lớn hơn nên em sẽ nhường cho em gái chiếc xe mini ấy. Em sẽ đi chiếc xe đạp to này. Đây là món quà lớn nhất mà em nhận được từ trước giờ, em toàn nhận đồ cũ…”.

Sau khi được chị gái nhường lại chiếc xe đạp mini, đứa con gái thứ hai của chị Hằng “nhảy tót” lên đạp vài vòng quanh xanh để thử xe rồi hét toáng lên “ôi xe thích quá! Bọn cháu sẽ cố gắng học tốt để sau này giúp đỡ mẹ, từ mai cháu không phải đi bộ đến trường nữa rồi!”.

Cô con gái thứ hai của chị Hằng vui mừng khi được nhận chiếc xe đạp do bạn đọc báo Dân trí gửi tặng, thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Bà Bùi Thị Thoa – Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 7 thị trấn Mậu A rớm nước mắt khi kể về hoàn cảnh của 4 mẹ con chị Hằng:

“Là hàng xóm, tôi vẫn thường xuyên qua lại thăm 4 mẹ con. Hàng ngày chị Hằng bỏ con nhỏ ở nhà cho đứa thứ hai trông rồi đi làm thuê. Có lần trời nóng như đổ lửa, tôi sang thấy hai chị em đày nắng ngoài sân, người đứa em nóng ran, tôi vội bế về nhà cho vào phòng điều hòa nhưng sợ nó bị sốc nhiệt nên lại bế ra ngoài bật quạt cho mát người mới dám cho vào trong.

Mẹ thì bệnh tật, khổ nhất là nuôi 3 đứa con, đứa con gái lớn học lớp 10 đang bước vào tuổi dậy thì rất cần sự quan tâm của người lớn. Mẹ nó nhiều lần có ý định cho nó nghỉ học để đi làm giúp mẹ nhưng chúng tôi khuyên răn mãi mới đồng ý cho nó tiếp tục đi học. Ở tuổi này không có sự giáo dục của nhà trường, trong khi hoàn cảnh gia đình lại éo le như vậy rất dễ sa ngã. Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ 4 mẹ con như vậy thật tình tôi và mọi người rất mừng. Chỉ mong sao mẹ nó khỏe mạnh để còn nuôi 3 đứa con thơ khôn lớn”.

Trước đó, ông Phạm Văn Minh, (thứ 2 từ phải qua trái), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thống Nhất Hà Nội, thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí đã dành tặng chị em Huyền hai chiếc xe đạp, để con đường đến trường của hai em vơi bớt phần nào nỗi nhọc nhằn. Nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp (thứ 2 từ trái sang), Phó Trưởng ban Bạn đọc, thay mặt gia đình chị Hằng đón nhận hai chiếc xe đạp dành tặng chị em Huyền.

Ông Trần Xuân Phùng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mậu A cho biết: “Hai vợ chồng có công ăn việc làm mà nuôi 3 đứa con đã vất vả huống chi mình chị Hằng. Cuộc sống sinh hoạt, ăn uống học hành đều nhờ vào đồng lương ít ỏi những ngày đi làm thuê của chị. Gia đình thuộc hộ nghèo, chính quyền địa phương cũng thường xuyên quyên góp ủng hộ, từ đồ đạc cũ đến mớ rau quả bí.

Với số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ như vậy quả thật đáng quý. Đây sẽ là động lực lớn để 4 mẹ con vươn lên trong cuộc sống. Thay mặt chính quyền địa phương tôi gửi làm cảm ơn đến Ban biên tập Báo điện tử Dân trí cùng bạn đọc khắp nơi trên cả nước đã quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn”.

Theo Báo Dân trí

Xem sản phẩm
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0